สตาร์-มิว เป็นการ์ตูนอนิแมะ ของประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเรื่อง เป็นภาษาอังกฤษว่า High School Star Musical (Koukou Hoshi Kageki) เป็นอนิแมะที่มีความสนุกสนาน ครบรส ความฮา ความเครียด ดรามาก็มีให้ดู ออกแนวมิวสิคคัลเลย เพลงเพราะมาก ตัวละครในเรื่อง บทถูกเขียนขึ้นมาอย่างดี มีการกระจายบท อย่างเท่าเทียมกัน ส่งเสริมมิตรภาพ ระหว่างเพื่อนมาก ซึ้งกินใจดี มาพูดถึงเพลงใน อนิแมะบ้าง เพลงเยอะมาก มีเพลงให้ฟังทุกตอนเลย แต่ละเพลง มีความไพเราะมาก บางทีใน 1 ตอน มีเพลงมา ถึง 2-4 เพลงเลย แบบสามารถ ออกอัลบัม หลังฉาย ในหนึ่งวันได้เลย มาดูกันที่ เนื้อเรื่องบ้าง เรื่องนี้เป็น เรื่องราวของ โฮซิทานิ ยูตะ ผู้ไล่ตาม นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่ใฝ่ฝัน จึงได้มาเข้าเรียน ที่โรงเรียนอายานากิ สถาบันที่มีชื่อเสียง ทางด้านศิลปะการแสดง เขาต้องการ สมัครออดิชั่น เพื่อเข้าแผนก แต่เขาก็ไม่สามารถผ่านการ

slotxo

ออดิชั่นในครั้งนั้นได้ แต่เขาและพวก 5 คน นายูกิ สึคิกามิ เทนเกจิ คูกะ และ โฮชิทานิ พวกเขาเป็นพวก มือสมัครเล่น แล้วพวกเขา ก็กลายมาเป็น ผู้ลงสมัคร เข้าแผนก มิวสิคัลแทน เพราะถูกโอโทริ หนึ่งใน คาโอไค สะตุดตาเข้า เรื่องราวของความสนุกสนาน ก็เกิดขึ้น หลังจากนั้น มิวสิคัลสตอร์รี่ อนิเมะสนุกๆ 2020 ก็เปิดฉากขึ้น สำหรับอนิแมะ เรื่องนี้ สิ่งที่ดึงดูด ผู้ชมได้มากที่สุด คือเพลง ที่แนะนำตัวละคร ชื่อคาโอไอ เป็นเพลงที่มีความ ไพเราะมาก จากเดิมที่รู้สึกเฉยๆ กลับกลายเป็น รู้สึกชอบ อยากดู อยากฟังเพลง บางทีมีท่าเต้นด้วย ถึงแม้ว่าท่าเต้นนั้นมันจะดูแปลกๆ แต่ก็รู้สึกชอบไปแล้ว นอกจากเพลงจะเพราะแล้ว ยังมีความตลก ความฮาด้วย ทำให้รู้สึกขำ จนท้องแข็ง มีหลายฉากมาก ที่ทำให้รู้สึกขำแบบนั้น เช่น ขำฉากวิ่งชนกัน ตรงบันได ฉากคำว่า บอย ของรุ่นพี่โอโทริ ฉากหนุ่มมัธยมปลายปริศนา เต้นอยู่ดีๆ มีปีกงอกออกมาซะอย่างงั้น ขำมากเลย อนิแมะเรื่องนี้ จนต้องบอกเพื่อน ไปหาดู มันตลกมาก จริงๆ

xoslot

นับว่าเป็นความประทับใจแรกที่มีต่อ อนิแมะ เรื่องสตาร์มิว คือความตลก ความฮา ความขำ สนุกดี พอประทับใจในตอนแรก ก็อยากที่จะดู ตอนต่อๆ ไป ว่าจะมีเรื่องราว อะไรเกิดขึ้นอีก จำมีฉากอะไรที่ ฮาๆ ขำๆ อีกไหม พอได้ดูตอนที่สองเท่านั้นแหละ โอ้ย ขำกว่าเดิมอีก มาเจอฉากร้องเพลง อนิเมะแฟนตาซี

พร้อมท่าเต้น ประหลาดๆ แปลกๆ ของรุ่นพี่ โอโทริ และก็ฉากเล่นละคร คดีฆาตกรรม ฉากที่นายูกิ ขี่โลมาร้องเพลง พอดูตอนที่สองจบเท่านั้นแหละ ดกิดคำถามกับตัวเองเลยว่า นี่มันการ์ตูนอะไรเนี่ย สนุกสุดๆ หลังจากนั้นอีก สองสามวันจนกว่าจะจำตัวละครได้หมด ตัวละครทุกตัวเด่นเท่ากัน มีการกระจายบท

ได้ดีมาก ช่วงแรกๆ ตัวละครที่น่าสนใจ คือ เท็นเก็นจิคุง เพราะมีความตลก ถึงแม้ว่าบทพูดจะดูเย็นชาไปบ้าง ตอนที่เท็นเก็นจิคุง ตามหาแมว ตอนนี้ก็ชวนขำ แบบท้องแข็งได้เหมือนกัน ประทับใจกับฉากร้องเพลง ร้องเพลงรักให้แมว ท่ามกลางดวงดาว นอกจากนี้ ตัวของเท็นเก็นจิคุง ก็ทำให้เรามองเห็นว่า

อนิเมะเรื่องนี้ ไม่ได้มีความตลก ความฮา หรือ ขายขำ เพียงอย่างเดียว มีความน่ารัก เข้ามาแทรก ทำให้ตัวการ์ตูน น่าดูมากขึ้นอีก เพลงที่เคยฟังแล้ว รู้สึกว่าไพเราะ พอทำมิวสิค วีดีโอ

เครดิตฟรี

ยิ่งทำให้เกิดความรู้สึก ว่ามันไพเราะ ขึ้นไปอีก เกิดความประทับใจ เข้าไปอีก โดยเฉพาะเพลงเท็นเก้นจิคุง พอตั้งใจอ่าน

เนื้อเพลง และรู้ความหมาย เท่านั้นแหละ เป็นเนื้อเพลงที่ดีมาก เป็นเพลงที่มีการ เลือกใช้คำ ได้สวยงามมาก เลอค่ามาก พอดูไปเรื่อยๆ ในตอนแรกที่ประทับใจ กับเท็นเก็นจิคุง อนิเมะสนุกๆพากย์ไทย

สล็อต xo

พอได้รู้จักกับ ตัวละคร อีกตัว คือ คุงงะคุง ก้เกิดการเปลี่ยนใจขึ้นมาเลย ยิ่งตอนที่ คุงงะ ร้องเพลง เท่านั้นแหละ ตกหลุมรัก ขึ้นมาทันที

High School Star Musical (Koukou Hoshi Kageki)

Post navigation